9 bước khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

9 bước khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Phòng siêu âm nằm ngay cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn lưu ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn nhìn trong hóa đơn thanh toán, phía trên sẽ có chỉ định số phòng siêu âm của bạn….

Sau bài đánh giá về việc đi khám sản phụ khoa tại Bệnh viện phụ sản hà nội thì mình nhận được khá nhiều email, inbox từ các bạn mong muốn được biết nhiều thông tin hơn.

(*) Bạn nên biết: Nguyên nhân nên khám phụ khoa ở cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội?

Do đó, hôm nay, bài này sẽ vẫn nói về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn nắm được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Lưu ý chút là 9 bước ở phía dưới đây là áp dụng khi bạn đi thăm khám ở địa chỉ chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác đôi chút bởi 2 địa chỉ đó vận hành theo mô hình hơi giống các phòng khám sản phụ khoa tư nhân tại Hà Nội thế nên các bước thăm khám đơn giản hơn.

Dưới đây là 9 bước bạn cần phải làm nếu đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

+ Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở quầy bán sổ.

Nếu bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì có thể skip đến bước này, tiến hành bước tiếp theo luôn.

Sổ khám bệnh được bán ở quầy bán sổ với giá bán là 5000 cho một quyển. Vị trí bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, vô cùng dễ thấy, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và nhận được chỉ dẫn.

+ Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

Quầy lễ tân nằm bên cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn phải sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

+ Bước 03: Thanh toán phí khám ở chỗ đóng tiền.

Cầm sổ ra } chỗ đóng tiền. Căn cứ vào yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền thích hợp. Bình thường thì chi phí khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp túi tiền, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

+ Bước 04: Đến phòng khám được ghi trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trên đó ghi số phòng khám và thuộc khu nhà nào).

+ Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ chỉ định phương pháp thăm khám.

Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

+ Bước 06: Thanh toán chi phí siêu âm và soi tươi.

Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay về bàn đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi lằng nhằng và phải di chuyển khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

+ Bước 07: Siêu âm xem bên trong tử cung và buồng trứng có triệu chứng đáng ngờ không.

Phòng siêu âm nằm ngay cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn lưu ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn nhìn trong hóa đơn thanh toán, phía trên sẽ có chỉ định số phòng siêu âm của bạn.

Khi vào phòng thì nhớ đưa phiếu đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

Dựa trên hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

Khi vào siêu âm, tùy theo vào hiện trạng hôn nhân và/hoặc hiện trạng hiện tại mà bác sĩ bảo siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút là kết quả có ngay, khá là nhanh ở bước này.

+ Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem nguyên nhân mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là kết quả có sau 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám phụ khoa lúc đầu.

+ Bước 09: Làm xét nghiệm máu.

Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ giống với bước soi tươi bên trên.

Lưu ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong khí chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến giờ nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám ban đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

Xem thêm chi tiết