Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những kiến thức bạn nên hiểu

Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những kiến thức bạn nên hiểu: Sự thật thì “sợ hãi” với cái công cụ đó là việc… hết sức bình thường. Bởi dù sao với những bạn đi khám phụ khoa lần đầu, các bạn không có kinh nghiệm hay kiến thức gì về việc đi khám. Những kiến thức mà các bạn ý có được đều là từ trên các trang mạng hay internet….

Nếu bạn là một người thường xuyên đi khám phụ khoa thì công cụ khám kẹp mỏ vịt chắc cũng chẳng xa lạ gì. Nhưng với những bạn chưa đi khám bao giờ thì đây là một trong những thủ phạm gây ra sự “hoang mang” không cần thiết, làm các bạn do dự khi đi khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa.

(*) Bạn nên biết: Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

Sự thật thì “sợ hãi” với cái công cụ đó là việc… hết sức bình thường. Bởi dù sao với những bạn đi khám phụ khoa lần đầu, các bạn không có kinh nghiệm hay kiến thức gì về việc đi khám. Những kiến thức mà các bạn ý có được đều là từ trên các trang mạng hay internet.

Mà các bạn hẳn cũng biết, những kiến thức trên internet khá là… hỗn loạn. Không tin bạn hãy mở máy tính hay điện thoại và lên Google search những cụm keyword search như “khám sản phụ khoa”, “khám phụ khoa mất trinh”,… là sẽ biết ngay à. Thế nên, việc lo sợ trong lần đầu đi khám cũng chẳng có gì là bất thường, ai chắc chắn lần đầu tiên cũng sẽ như vậy (kể cả bản thân mình).

Hiểu điều này, mình đã dành thời gian làm một series tổng hợp các kiến thức về việc đi khám sản phụ khoa. Nhưng, do khối lượng kiến thức không ít và để các bạn dễ dàng nắm rõ hơn, không bị tình trạng quá tải nên mỗi bài viết của mình sẽ chỉ nói về 1 vấn đề mà được nhiều bạn quan tâm. Và trong bài này, mình sẽ nhắc về dụng cụ kẹp mỏ vịt, một công cụ cực kỳ thường gặp khi đi khám sản phụ khoa và bị hiểu sai nhiều nhất…

Thực sự thì về cái dụng cụ mỏ vịt này cũng không có quá nhiều thứ nên mình sẽ không giống các bài khác, viết đầy đủ kiểu giới thiệu, công dụng, lý do vì sao,… mà sẽ viết dưới dạng kiểu câu hỏi hoặc ý chính để các bạn tiện theo dõi và chú ý vào phần cốt yếu hơn.

1. Dụng cụ kẹp mỏ vịt là dụng cụ sử dụng trong việc khám phụ khoa. Tuy nhiên chỉ } dùng trong khi khám với những chị em đã lập gia đình hoặc đã quan hệ.

2. Công dụng của kẹp mỏ vịt là giúp các bác sĩ thuận lợi quan sát các bộ phận sinh sản như: tử cung, vùng kín, lấy mẫu xét nghiệm để từ đó đưa ra nhận xét chuẩn về tình trạng bệnh của bạn.

3. Hiện tại chất liệu làm kẹp mỏ vịt phổ biến từ inbox hoặc nhựa tiệt trùng.

4. Phần lớn các bệnh viện phụ khoa sẽ dùng là kẹp bằng inbox và đã được tuyệt trùng sạch sẽ khi khám.

5. Với loại kẹp mỏ vịt bằng chất liệu nhựa thì được làm bằng nhựa tiệt trùng và là loại sử dụng duy nhất 1 lần.

6. Khám bằng kẹp mỏ vịt có đau không? Việc này còn phụ thuộc chính vào trình độ của bác sĩ khám cho bạn. Tuy nhiên chắc chắn rằng, lần thứ nhất khám bằng dụng cụ này sẽ thấy hơi nhói đôi chút (dù sao việc cho một dụng cụ “cứng” vào cũng chẳng phải là việc nhẹ nhàng gì ^^).

Trên đây là 6 điều cơ bản mà bạn cần nắm về công cụ khám mỏ vịt khi đi khám phụ khoa. Sự thực trừ lần đầu cảm thấy hơi lạ lạ với kỳ kỳ khi dùng thì đến các lần sao đó bạn sẽ thấy nó rất bình thường, không có đáng sợ như nhiều thông tin trên internet đâu ^^.

Nguồn tham khảo