Đi khám sản phụ khoa: Bệnh viện phòng khám công lập hay tư nhân tốt hơn?

Đi khám sản phụ khoa: Bệnh viện phòng khám công lập hay tư nhân tốt hơn?: Cái nhiều ở đây không chỉ nhiều về số lượng cơ sở phòng khám phụ khoa ngoài nhà nước mà các bệnh viện công lập cũng có một số lượng không ít, với toàn cái tên “có tiếng” mà mình cá chắc rằng 99% các bạn các chị em đều chí ít nghe đến tên một lần như: Bạch Mai, Phụ Sản Trung Ương, Phụ Sản Hà Nội,……

Mắc bệnh thì đi khám, đây là điều tất nhiên mà ai cũng biết. Nhưng đi khám tại địa chỉ nào lại là một vấn đề khiến vô số bạn buôt óc. Nhất là với những bạn đang có ý định hoặc lần thứ nhất đi khám tại các địa chỉ khám tại Hà Nội. Phân vân là vì Hà Nội không chỉ là thủ đô của đất nước mà còn là nơi sở hữu quá nhiều cơ sở khám phụ khoa chất lượng cùng các chuyên gia phụ khoa hàng đầu Việt Nam hiện nay.

(*) Mời xem thêm: 9 bước khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

(*) Bạn nên biết: Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

(*) Mời xem thêm: Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những kiến thức bạn nên hiểu

Cái nhiều ở đây không chỉ nhiều về số lượng cơ sở phòng khám phụ khoa ngoài nhà nước mà các bệnh viện công lập cũng có một số lượng không ít, với toàn cái tên “có tiếng” mà mình cá chắc rằng 99% các bạn các chị em đều chí ít nghe đến tên một lần như: Bạch Mai, Phụ Sản Trung Ương, Phụ Sản Hà Nội,…

Chính vì vậy, trước khi đau đầu với câu hỏi cân nhắc cơ sở khám phụ khoa nào, chắc rằng nhiều chị em sẽ phải giải quyết câu hỏi thứ nhất là chọn đi khám ở bệnh viện sản phụ khoa công lập hay là tại bệnh viện phòng khám sản phụ khoa bên ngoài.

Đáp án cho câu hỏi này phụ thuộc vào tình trạng hiện tại và ý nghĩ riêng mỗi người. Thế nên, tại dưới đây, mình sẽ viết ra và quan điểm cá nhân mình về vấn đề này để chị em có một sự tham khảo nhất định.

Với riêng cá nhân mình, các bệnh viện phòng khám phụ khoa tư nhân ở Hà Nội là lựa chọn mình ưa thích nhất.

Nguyên nhân là bởi những nổi trội của những địa điểm khám sản phụ khoa này.

+ Đội ngũ y bác sĩ & cơ sở vật chất tại các phòng khám bệnh viện này không hề kém so với các bệnh viện lớn nổi tiếng.

+ Phần lớn phòng khám bệnh viện có chế độ khám ngoài giờ hành chính nên thoải mái với những người đang đi làm văn phòng giống với mình.

+ Có đội ngũ hỗ trợ viên luôn trực tuyến phần lớn cả ngày nên nếu có nghi vấn gì thì chỉ cần cầm điện thoại, online và chat trực tiếp để được hỗ trợ từ cơ sở khám phụ khoa đó.

+ Các cơ sở khám phụ khoa có cơ chế đặt lịch, hẹn thời gian thăm khám rất tiện lợi. Khi đã đặt lịch thành công, bạn chỉ cần đến khám, không phải lấy số rồi {mệt mỏi|mất hàng tiếng để ngồi đợi như khi đi khám phụ khoa ở các bệnh viện phụ khoa công lập.

+ Có nhiều chương trình ưu đãi thăm khám phụ khoa hàng tháng nên nhìn tổng quan dù rằng tiền khám ở nơi khám phụ khoa bên ngoài cao hơn nhưng nếu tham gia các chương trình này cũng không cao hơn mấy.

Ngoài các điểm cộng của những cơ sở khám phụ khoa tư nhân nêu trên, thì hiện trạng quá tải tại các bệnh viện khám sản phụ khoa công lập là một nguyên nhân chính đẩy mình đến với các cơ sở khám bên ngoài này.

Riêng mình trong lần đầu tiên đi khám sản phụ khoa cũng tương tự như phần lớn các bạn, chọn lựa các bệnh viện công nổi tiếng. Và thật sự là mình đã có một buổi khám với trải nghiệm không thật sự tốt, hoặc nói thẳng hơn là… khá tệ vì cái phải chờ khám quá lâu (chứ không phải vì chất lượng đâu nhé).

Trên đây là suy nghĩ cá nhân của bản thân mình về việc lựa chọn giữa phòng khám bệnh viện công lập hay ngoài công lập để đi khám phụ khoa.

Và mình nhấn mạnh một lần nữa, đây là quan điểm của riêng mình do đó nó sẽ mang hướng cảm tính rất nhiều. Nó chỉ có giá trị tham khảo thế nên mình rất vui nếu nhận được các suy nghĩ khác từ các bạn (dù là đồng ý hay phản đối). Điều này rất bổ ích bởi nó sẽ giúp những bạn khác, nhất là những bạn lần đầu tiên đi khám, có nhiều cái nhìn chi tiết hơn hơn và có thể có những quyết định phù hợp dành cho bản thân.

Nguồn tham khảo