Không hiểu khám sản phụ khoa là gì thì cần đọc

Không hiểu khám sản phụ khoa là gì thì cần đọc: Sau khi thực hiển qua khám các hạng mục nhất định bên trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ không thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là hết sức quan trọng. Bởi thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng rõ ràng nhất của cơ quan sinh dục. Thế nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi….

Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các loại dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn chưa biết thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

(*) Bạn nên biết: Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều cần nắm rõ

(*) Bạn nên biết: Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chính xác, đây chẳng qua là tên gọi tắt hơn mà thôi, tên chính xác và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá đầu đủ về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ ràng hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục với mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, tìm ra các triệu chứng khác thường để sớm thực hiện chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một số phương thức xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác biệt của riêng chị em lúc đi khám.

Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện tất cả những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

Trên thực tế khi đi khám, loại trừ một vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải thực hiện đâu. Việc xác định bạn có cần phải triển khai hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi thực hiển qua khám các hạng mục nhất định bên trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ không thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là hết sức quan trọng. Bởi thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng rõ ràng nhất của cơ quan sinh dục. Thế nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em hiểu nhầm nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, bình thường trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm chi phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do một vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!

(*) Nguồn bài viết: https://sites.google.com/site/sotaycuatrang/home/ban-hieu-gi-ve-kham-phu-khoa