Nên khám phụ khoa ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc không?

Nên khám phụ khoa ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc không?: Chất lượng khám phụ khoa của Bệnh viện Thu Cúc thế nào….

Hello các bạn, lại là mình đây, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục loạt bài viết review về các cơ sở bệnh viện cùng phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội.

(*) Mời xem thêm: Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những kiến thức bạn nên hiểu

(*) Đọc thêm: Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

(*) Đọc thêm: Nguyên nhân nên khám phụ khoa ở cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội?

Mới đầu, mình tính làm về Bệnh viện Phụ Sản Trương Ương nhưng qua chủ đề so sánh giữa nơi khám công và tư nhân, không ít bạn inbox và email review về Bệnh viện Thu Cúc nên bài viết hôm nay minh tạm thời chuyển về bệnh viện này.

Vài tin tức chuẩn xác về Bệnh viện Thu Cúc.

– Tên gọi đầy đủ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

– Năm thành lập: 2011.

– Lĩnh vực: Đa khoa (nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt,…)

– Đại điểm chính: Số 286, Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Đại chỉ số 2: Số 216, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Suy nghĩ của mình về Bệnh viện Thu Cúc.

Với một người đã có gần 30 năm sinh sống tại Hà Nội như mình thì cái tên Thu Cúc không hề lạ lẫm gì. Bản thân mình cũng đã đi khám ở Bệnh viện này vài lần (không phải khám chuyên phụ khoa mà khám sức khỏe tổng quát với khám nha khoa thôi) và Bệnh viện thu Cúc cũng là cơ sở khám ưa thích của mấy chị em đang sống ở khu vực Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ thuộc hội chị em cây khế.

Nhìn chung, mình với các chị em cùng chung quan điểm là chất lượng dịch vụ thăm khám của Bệnh viện Thu Cúc khá tốt. Tuy cũng không phải hài lòng 10 / 10 những cũng gần đó, không kém là bao.

Thứ mà cá nhân mình đánh giá cao địa chỉ bệnh viện này hơn các địa điểm khám tư nhân khác là việc bệnh viện 100% là người Việt, từ người đại diện pháp lý đến người chủ đầu tư (chứ không phải như nhiều phòng khám hay bệnh viện mang tiếng là Việt Nam nhưng chủ đầu tư lại không phải).

Chất lượng khám phụ khoa của Bệnh viện Thu Cúc thế nào.

Được rồi, có vẻ nói lan man hơi nhiều rồi, giờ mình sẽ bắt đầu vào phần chính của bài hôm nay kẻo các bạn lại kêu mình viết câu chữ mất thời gian của các bạn.

Để đánh giá một cơ sở khám sản phụ khoa có tốt không thì mỗi người đều có một bộ tiêu chí nhận xét của riêng từng người. Các bộ tiêu chí này khác nhau, muôn hình vạn trạng nhưng 100% chúng đều gặp nhau ở 2 tiêu chí về hàng ngũ y bác sĩ & Điều kiện cở sở hạn tầng. Vì vậy, phía dưới đây, mình sẽ tập trung 2 quy tắc cốt lõi này để nhận xét về chất lượng khám phụ khoa ở Bệnh viện Thu Cúc.

Về mặt cơ sở vật chất, mình nghĩ rằng nếu không phải là có cái bảng hiệu bệnh viện thì chắc chắc 90% các bạn sẽ nghĩ mình đã nhầm vào khách sạn chứ không phải là bệnh viên.

Đây là một điểm cộng rất mạnh với mình bởi Bệnh viện Thu Cúc làm được chính xác những gì luôn có tại tất cả chiến dịch quảng cáo truyền thông của Bệnh viện: “Bệnh viện – Khách sạn”. Và tiêu chí này thống nhất trên 100% các cơ sở của Bệnh viện, dù minh đến khám tại cơ sở Thụy Khuê hoặc Trần Duy Hưng của Thu Cúc thì đều có chung nhận xét này.

Tổng kết, về mặt hạ tầng trang thiết bị, Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa điểm bệnh viện phòng khám tại Hà Nội mà mình chắc không có bất cứ lời chê bai nào cả.

Về phía đội ngũ bác sĩ phụ khoa thì cũng tương tự như các nơi khám phụ khoa khác, hàng ngũ bác sĩ của Bệnh viện đa số đều là các người từng nhiều năm kinh nghiệm tại các cơ sở khám sản phụ khoa danh tiếng (thậm chí từng giữ chức vị trưởng khoa,…) như Phụ Sản Hà Nội, Phụ Sản Trung Ương,…

Tuy nhiên, nếu duy có vậy thì cũng không khác biệt gì so với các cơ sở cung cấp dịch vụ khám sản phụ khoa khác có mặt tại Hà Nội và cũng sẽ không được nhiều đánh giá cao như thế.

Sự khác biệt trong hàng ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ chuyên gia người nước ngoài đến từ các bệnh viện hợp tác của Bệnh viện trên khắp thế giới như: Bệnh viện Bà mẹ và trẻ em Ángel Arturo Aballí Arellano, Bệnh viện đa khoa Vladimir Ilich Lenin,… Vì vậy, nếu bạn muốn thử dịch vụ khám chất lượng nước ngoài thì Bệnh viện chắc chắn sẽ mang đến sự thỏa mãn.

Tổng kết, nếu bạn đang băn khoăn về chất lượng dịch vụ khám phụ khoa tại Bệnh viện Thu cúc thì mình tin rằng bạn sẽ không còn thắc mắc gì về câu hỏi này sau khi đã đọc toàn bộ nội dung ở phía trên. Còn nếu bạn không có thời gian đọc và bỏ qua đọc đến đây thì mình trả lời ngắn gọn là bạn nên tham khảo vì Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một trong các nơi khám sản phụ khoa ổn tại Hà Nội để đi khám.

Nguồn tham khảo