Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

Những lo sợ về khám phụ khoa hay gặp ở chị em: Lý do của bài viết này không phải là để hù các chị em mà muốn các chị em nắm rõ về nguyên nhân vì sao nhiều chị em lại lo sợ trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa….

Các loại bệnh phụ khoa có nguy hiểm không? Có cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hại đến khả năng làm sinh đẻ và nguy hiểm đến tính mạng. Thế lý do gì khi mắc bệnh hoặc khi phát hiện triệu chứng bệnh sớm lại không đến khám tại những địa điểm khám uy tín? Thật khó hiểu phải không?

Có bệnh thì cần đi khám, đây là việc rất bình thường. Vậy tại sao không ít chị em lại dùng phương pháp kém tích cực như cắn răng nhẫn nhịn hoặc chọn các phương pháp không minh bạch được chia sẻ trên trên internet.

Vì nguyên nhân gì mà lại không chọn đi khám tại những bệnh viện phụ khoa hay phòng khám sức khỏe sinh sản uy tín xung quanh nơi đang ở khi mà hiện nay các địa điểm chuyên khám và điều trị bệnh lý phụ khoa có không ít.

Đáp án nằm tại tâm lý của các chị em. Chính tâm lý là nguyên nhân chính làm chị em tin tưởng và những giải pháp không tốt như thế.
Và trong bài viết này, hãy cùng mình phân tích để biết rõ hơn vấn đề này nhé.

Nỗi nghi hoặc tại đây có muôn hình vạn trạng và có thể bắt đầu từ nhiều vấn đề khác nhau, chủ quan có, mà khách quan có.

Do giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ nêu ra vài nỗi sợ phổ biến và hay gặp thôi:

+ Sợ vì chưa nắm chi tiết về khám phụ khoa (không nắm rõ các bước khám, lợi ích khám,…): Đây là nỗi sợ phổ thông ở hầu hết chị em không có kinh nghiệm đi khám. Hiển nhiên thì với với một điều mà bạn không nắm được hoặc chưa hiểu gì về nó thì tâm lý sợ xuất hiện là điều cực kỳ thường thấy.

+ Sợ khi người khám là người khác giới: Thật sự thì đây là lo lắng có gì đó hơi “cổ lỗ sĩ” bởi chiếu theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay ở hầu hết cơ sở khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám chưa bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Vô cùng hiếm hoi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một bộ phận nhỏ các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa hoàn toàn bệnh: Đây là tâm lý chung không tránh được bởi với số lượng phòng khám phụ khoa, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên hiện nay thì chọn được một cơ sở an toàn để chữa trị các bệnh lý phụ khoa tốt thật sự khó không kém gì đãi vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám vùng dưới hay ít nhất là trao đổi với bác sĩ thăm khám cho bạn về các vấn đề đang xuất hiện. Tuy là thời đại hiện tại chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những vấn đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua trê mặt tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em.

+ Sợ bị làm tiền: Tiền khám điều trị luôn là rào cản với nhiều người nhưng thật sự tiền khám sức khỏe sinh sản không hề đắt như nhiều người nói. Khảo tiền mất nhiều sẽ nằm ở khâu xét nghiệm và là nơi chị em dễ bị “chặt chém” nhất. Tuy nhiên điều đó chỉ xuất hiện tại phần lớn đơn vị khám sản phụ khoa thiếu uy tín chứ nếu lựa chọn địa chỉ khám chất lượng có tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn an tâm là việc chặt chém sẽ không xuất hiện đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ phổ biến trong tâm lý của chị em.

Lý do của bài viết này không phải là để hù các chị em mà muốn các chị em nắm rõ về nguyên nhân vì sao nhiều chị em lại lo sợ trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Đồng thời, cũng mong rằng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám chữa trị bệnh phụ khoa tại những cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác về vấn đề đi khám phụ khoa trong thời gian gần, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn tham khảo